Thursday, December 21, 2017

Tác dụng làm trắng răng từ quả cau

Bệnh sâu răng, răng bị ố vàng là các bệnh răng miệng mà chị em phụ nữ đang trong thời kì mang thai thường gặp phải. Thông thường tẩy trắng răng bằng đèn plasma có thể cải thiện răng vàng ố. Vậy mang thai có tẩy trắng răng được không?

Cách làm trắng răng từ cau đơn giản

Quả cau thường được trồng phổ biến tại nước ta và có thể dễ dàng mua tại các chợ. Từ lâu, cau được dùng kèm với trầu để làm sạch răng và chống sâu răng, diệt vi khuẩn trong miệng. 


Bạn có thể dùng vỏ cau khô hoặc quả cau tươi bổ ra làm tư rồi nhúng vào dầu dừa và chà lên răng. Dầu dừa có khả năng hòa tan các chất béo từ thức ăn bám vào răng. Khi kết hợp cùng vỏ cau sẽ tạo ra lực ma sát tăng cường hiệu quả làm sạch răng hơn. Từ đó, răng sẽ dần trắng sáng. 

Cách làm trắng răng tại nhà này cũng sẽ giúp bạn loại bỏ 1 phần cao răng. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận, không nên chà quá mạnh vì sẽ làm mòn men răng. Chỉ nên thực hiện 2 lần mỗi tuần.

Tác dụng làm trắng răng từ quả cau

Quả cau làm trắng răng có thật hay không? Quả cau ăn trầu là một tục lệ đã có từ lâu đời. Tuy nhiên, có thể bạn không biết, vỏ cau còn có công dụng tuyệt vời giúp hàm răng trắng sáng hơn.

Thịt quả cau có vị nồng, cay, hơi chát, nếu nhai cau lần  đầu tiên có thể sẽ bị say, chóng mặt. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường, không có nguy hại tới sức khỏe.


Trong quả cau có chứa 1 lượng lớn các chất như Tannic, Axit Galic, Ligin,… có thể ngăn chặn được sự phát triển của các vi khuẩn gây hại trong khoang miệng. Chính vì thế, đây là lý do cách làm trắng răng bằng vỏ cau được lưu truyền đến tận ngày nay vì công dụng giúp làm sạch khoang miệng, hàm răng trắng sáng hơn.

No comments:

Post a Comment